“Xanh Trên Mỗi Hành Trình” – Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Để thúc đẩy du lịch và tăng cường kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch đã phối hợp với các cơ quan chức năng và khu vực lân cận như Thành phố Thủ Đức cùng các Quận/Huyện để tổ chức Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023, mang đến chuỗi các hoạt động sôi động, từ các sự kiện văn hóa đặc sắc đến các chương trình giải trí và thể thao, hứa hẹn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho cả cộng đồng địa phương và du khách quốc tế. Đồng thời, chương trình khuyến mãi mua sắm cũng sẽ được tổ chức để kích thích nhu cầu tiêu dùng và giới thiệu các sản phẩm du lịch độc đáo tại các điểm đến trong Thành phố Thủ Đức và các khu vực lân cận của Hồ Chí Minh gồm các hoạt động như sau:

(1) Buổi lễ chính thức bắt đầu Tuần lễ Du lịch lần thứ 3 năm 2023 đã diễn ra trong không khí sôi động tại khu vực trước Bưu điện Trung tâm Thành phố, Quận 1 vào sáng ngày 04 tháng 12 năm 2023.

(2) Điểm đặc biệt của Tuần lễ này là sự tham gia tích cực của tất cả các khu vực trong Thành phố Hồ Chí Minh, với 22 không gian thông tin và tiểu cảnh du lịch lan tỏa khắp Thành phố Thủ Đức và 21 Quận/Huyện. Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Du lịch có quy mô lớn nhất và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ 22 Quận/Huyện và Thành phố Thủ Đức để chào đón du khách quốc tế và trong nước. Hoạt động này hy vọng tạo ra sự nâng cao về hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy du lịch bền vững và giới thiệu rộng rãi các điểm đến mới tại thành phố. Đồng thời, nó cũng mở ra cơ hội để cả người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước khám phá các chương trình du lịch độc đáo ở Thành phố Thủ Đức cũng như từng Quận/Huyện.

(3) Sự kiện Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10/12/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chuỗi hoạt động ý nghĩa từ ngày 08/12/2023 đến 10/12/2023. Giải này cung cấp nhiều cự ly khác nhau như Marathon, Half Marathon, 10km, 5km và KIDS RUN cho trẻ em, với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”. Sự kiện lan tỏa giá trị sống tích cực, thúc đẩy sức khỏe cộng đồng và quảng bá vẻ đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh.

(4) Hoạt động trải nghiệm khám phá Thành phố Hồ Chí Minh qua nghệ thuật Doodle tạo cầu nối tinh thần giữa nghệ thuật, văn hóa và du lịch. Đây là cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam, khích lệ du khách khám phá Thành phố thông qua triển lãm tác phẩm Doodle, khu trải nghiệm nghệ thuật và các hoạt động như dạy vẽ Doodle, tô màu sách nghệ thuật, vẽ Doodle lên nón lá và túi canvas. Điểm đặc biệt là khu tô màu bức tranh Doodle lớn nhất Việt Nam, gồm 22 mảnh ghép thể hiện giá trị du lịch của Thành phố Thủ Đức và 21 Quận/Huyện.

(5) Sở Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân các Quận/Huyện và Thành phố Thủ Đức sẽ giới thiệu các chương trình tour, gói du lịch và sản phẩm khuyến mãi của các doanh nghiệp trong dịp Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ ba và kỳ nghỉ cuối năm 2023. Đây là cơ hội để khám phá những hành trình sôi động và đa dạng tại Thành phố Hồ Chí Minh, với các điểm đến hứa hẹn mang đến trải nghiệm đặc biệt trong mùa lễ hội này và đầu năm 2024.

(6) Doanh nghiệp du lịch đang tạo ra các tour mới, hỗ trợ cho du lịch xanh trong Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ sở lưu trú du lịch cũng đẩy mạnh việc áp dụng các hoạt động xanh tại khách sạn và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Nhà hàng cũng chú trọng đến ẩm thực bền vững và khuyến khích khách hàng mang đi bằng hộp đựng cá nhân. Siêu thị và trung tâm mua sắm cũng thúc đẩy tiêu dùng xanh và ưu đãi cho việc sử dụng túi cá nhân. Các dịch vụ vận chuyển sẽ cung cấp ưu đãi cho khách hàng sử dụng các phương tiện xanh đến các điểm đến du lịch ở Thành phố Thủ Đức và các Quận/Huyện khác.

(7) Các Đại sứ Tuần lễ Du lịch, đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau, góp mặt trong sự kiện này để chia sẻ thông điệp về du lịch và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Họ được chọn lựa từ những người có uy tín, nhiệt huyết trong việc quảng bá vẻ đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh và có khả năng truyền tải sự hấp dẫn của các điểm đến du lịch. Cùng tham gia vào nhiều hoạt động trong Tuần lễ Du lịch như phát động chương trình, trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ mới, và thực hiện các video khám phá về Thành phố Thủ Đức cũng như các Quận/Huyện. Danh sách chính thức các Đại sứ Tuần lễ Du lịch sẽ được công bố tại buổi Lễ phát động Tuần lễ Du lịch.

(8) Buổi lễ tổng kết Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh vào tối ngày 10 tháng 12 năm 2023 tại không gian trước Bưu điện Thành phố sẽ tôn vinh Thành phố Thủ Đức cùng các Quận/Huyện, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đạt chuẩn phục vụ du khách. Buổi lễ này đánh giá và vinh danh những hoạt động kích cầu du lịch nổi bật trong thời gian diễn ra Tuần lễ Du lịch. Tất cả hướng đến mục tiêu phục vụ cộng đồng và chào đón du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trong Tuần lễ Du lịch lần thứ 3 năm 2023.

Source: VisitHcmc.vn

Comments are closed.

Mỗi Người Là 1 Sứ Giả !

X