Khải Hoàn Môn tại Pháp và những điều kỳ thú

Hành trình du lịch Pháp chắc chắn không thể bỏ qua biểu tượng dũng mãnh Khải Hoàn Môn đã từng “vào sinh ra tử” với bao nhiêu cuộc chiến của nước Pháp. Khải Hoàn Môn (L’arc de triomple de l’Étoile) biểu tượng của những chiến thắng lẫy lừng và là ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt. Hoành tráng, thế nhưng xung quanh Khải Hoàn Môn vẫn còn những điều lý thú mà chưa chắc bạn đã biết. Cùng khám phá dưới đây nhé:

Khải Hoàn Môn được xây dựng không lâu sau chiến thắng Austerlitz của Hoàng đế trong năm 1806

30 năm là khoảng thời gian mà Khải Hoàn Môn mới chính thức được đưa vào hoạt động. 4 trụ cột tượng trưng cho 4 chiến thắng, trên đó là hình ảnh những tác phẩm điêu khắc về những trận đánh nổi tiếng.

Ở mặt trong các trụ là các tác phẩm chạm khắc miêu tả các trận đánh nổi tiếng thời Cách mạng tư sản Pháp và Đế chế Napoléon.

Phía dưới là tên của những nhân vật lịch sử nổi tiếng trong giai đoạn bấy giờ, và những tên được gạch dưới thể hiện ý nghĩa là những tướng sĩ đã hi sinh trong trận chiến.

Khải Hoàn Môn chứng kiến ít nhất 2 vụ thảm sát

Tour châu Âu sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ cảnh đẹp mà còn cả những kiến thức lịch sử thực tế.

Cụ thể là, ngay tại Khải Hoàn Môn này, Charles De Gaulle đã may mắn giải thoát khi bị ám sát bởi kẻ lạ mắt.

Vào năm 2002, Jacques Chirac cũng may mắn khi chỉ bị phát súng trượt qua ngay tại công trình này khi ông đang theo dõi đội quân của mình trên chiếc xe Jeep mui trần thì bị ám sát bất ngờ bởi một sát thủ và phát súng nổ ra từ trong vali của anh ta. Nhưng ngay sau đó, cảnh sát đã nhanh chóng hạ gục anh ta.

Từng là Khải Hoàn Môn lớn nhất thế giới

Khải Hoàn Môn với chiều cao 164 feet và chiều ngang 148 feet nó là lớn nhất và vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay. Nhưng kể từ  năm 1982, khi Triều Tiên công khai những thông số về Khải Hoàn Môn nước họ thì Khải Hoàn Môn của Pháp đã rớt xuống vị trí thứ 2.

Napoleon không có cơ hội nhìn thấy công trình hoàn tất

Được xây dựng vào năm 1806 nhưng do quá trình thi công chậm trễ nên nó mất khoảng 30 năm mới có thể hoàn thành trong khi đó Napoleon đã mất vào năm 1821.

Do Napoleon thoái ngôi vào năm 1814 cho nên việc xây dựng đã bị trì hoãn và thi công lại vào năm 1826.

Cuối cùng, gần 20 năm sau, ông cũng được bước qua Khải Hoàn Môn một trong những dự án xây dựng vĩ đại của đế chế mình, chính là lúc thi thể của ông được chuyển đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Du lịch châu Âu đến với những vùng đất xinh đẹp, hiện đại nhưng không kém phần cổ kính luôn là điểm đến hấp dẫn với mọi du khách ở mọi độ tuổi.

 Nguồn : Tổng Cục Du Lịch

Comments are closed.

Mỗi Người Là 1 Sứ Giả !

X