Vietnam Airlines đưa nhiều đặc sản vùng miền theo các chuyến bay

Những quả vải thiều đưa lên máy bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được giám sát chặt chẽ về chất lượng sẽ được duy trì độ tươi mát từ khi vừa được thu hái trên cành cho tới tận khi lên khay thức ăn của hành khách.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn, đối với các sản phẩm vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn của VietGap và GlobalGap hiện tại đang tiêu thụ rất ổn định và thuận lợi. Mức giá vải bình quân được bán, tính đến 13/6, là khoảng từ 22.000-25.000 đồng/kg đối với vải thiều loại 1.

Thay vì chờ đợi thương nhân đến thu mua một cách thụ động, năm nay các cấp chính quyền Bắc Giang tận dụng nhiều kênh phân phối bán lẻ, nhiều quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp dịch vụ chất lượng cao trong nước.

Theo đó, vải thiều không chỉ đến các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà còn mở rộng ra các trường Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Các doanh nghiệp dịch vụ chất lượng cao mà tiêu biểu nhất là Vietnam Airlines cũng có những hợp tác quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm đặc sản vùng miền này.

Theo thông tin mới nhất từ Vietnam Airlines, từ ngày 15/6, Vietnam Airlines chính thức mang những trái vải thiều ngọt ngào, mát lạnh người lên các chuyến bay để phục vụ hành khách trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế khởi hành từ Hà Nội.

Dự kiến, tổng lượng vải Vietnam Airlines cung cấp trên các chuyến bay kéo dài trong suốt thời điểm chính vụ vải thiều (từ 15-20 ngày) sẽ vào khoảng 2 tấn.

Những quả vải thiều được giám sát chặt chẽ về chất lượng sẽ được duy trì độ tươi mát từ khi vừa được thu hái trên cành cho tới tận khi lên khay thức ăn của hành khách.

Chính quy trình tuyển chọn, phân loại, ngâm khử trùng, cấp lạnh của doanh nghiệp dịch vụ hàng không chất lượng 4 sao này giúp vải thiều thương hiệu Bắc Giang với những ưu điểm về chất lượng quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dầy giữ nguyên được cả hương lẫn vị khi phục vụ các hành khách trong và ngoài trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. 

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hãng rất vui mừng khi hợp tác thành công với tỉnh Bắc Giang để đưa đặc sản vải thiều lên các chuyến bay của mình. Phản hồi từ khách hàng trong nước và quốc tế về chất lượng và hương vị đặc biệt của món tráng miệng mới này là rất tốt.

Tiếp sau vải thiều, các đặc sản cây trái vùng miền sẽ tiếp tục theo các chuyến bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam phục vụ hành khách trong nước và quốc tế. 

“Các hương vị ẩm thực truyền thống sẽ là một cầu nối văn hóa đưa các sản phẩm, dịch vụ của hãng hàng không mang biểu tượng hoa sen vươn mình ra thế giới,” ông Lê Hồng Hà chia sẻ.

Kết nối với các doanh nghiệp trong nước bằng việc đáp ứng các quy chuẩn chất lượng cao đang là một hướng ra lý tưởng mới cho các đặc sản vùng miền. Bằng cách làm này “được mùa, được giá” sẽ là niềm vui chung của những người nông dân và của cả doanh nghiệp./.

Nguồn: TTXVN

Comments are closed.

Mỗi Người Là 1 Sứ Giả !

X