Thăm Cồn Sơn, ghé từng nhà thưởng thức món ngon

Với đặc trưng du lịch “mỗi nhà một món”, đến Cồn Sơn (Cần Thơ) nếu muốn no bụng, bạn phải đi đến từng nhà một để thưởng thức món ngon. Phương án du lịch cộng đồng này sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị về con người, văn hóa nơi đây.

Cồn Sơn thuộc huyện Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Để đến đây, bạn sẽ có thể đi tàu từ bến Ninh Kiều hay từ phà Cô Bắc. Nếu đi phà Cô Bắc, giá vé đi về là 30.000 đồng người – không thưởng thức món ăn địa phương và 100.000 đồng/người cho trường hợp ngược lại.
Thời gian di chuyển từ phà Cô Bắc đến Cồn Sơn khoảng 15 phút. Nếu đói bụng, bạn có thể mua các món bánh hay trái cây ở khu vực bến tàu du khách – nơi tập trung đón và trả khách của cồn.
Tuyến đường chính trên Cồn Sơn khá hẹp nên du khách đến đây hầu hết phải đi bộ hay thuê xe đạp.
Bù lại, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp còn nguyên sơ và bình dị của miền Tây sông nước. Đó là hình ảnh con đò, bến nước mà bạn sẽ luôn bắt gặp trong lúc di chuyển trên tuyến đường chính của cồn. Những chiếc cầu khỉ chênh vênh, những vườn trái cây sai trái…
Mỗi căn hộ tại đây làm du lịch với một món nên để thưởng thức các đặc sản địa phương, bạn phải đến từng nhà. Ví như, muốn ăn bánh dân dã miền Tây, bạn sẽ ghé nhà dì nghệ nhân Bảy Muôn, nơi bạn sẽ được chiêu đãi loại bánh khác nhau như bánh bèo, bánh chuối, bánh khoai mì, trong đó, nổi bật nhất là kẹp cuốn – nướng chín bằng cách kẹp phần bột giữa hai khuôn, khi bánh chín, gỡ bánh ra, cuốn tròn.
Ghé nhà vườn để ngắm cá lóc bay và thưởng thức ổi miễn phí. Cá lóc bay là hành động của những chú cá lóc nhảy lên khi tranh mồi. Vì lượng du khách ghé liên tục, cá được ăn no, nên đôi khi ‘chuyến bay’ của cá không như nhiều người mong đợi.
Chinh phục cầu khỉ từ nhà nghệ nhân Bảy Muôn về nhà vườn Song Khánh, thưởng thức các món ngon từ cá lóc.
Lẩu cá lóc nấu bần, món ngon kết hợp nguyên liệu tươi ngon và đặc trưng của miền Tây dân dã.
Mỗi nhà một món nên nếu bạn yêu cầu bữa cơm trưa từ 4-5 món, bạn sẽ được thấy hình ảnh những cô gái hay chàng trai tay bưng món ăn di chuyển qua cầu khỉ về điểm tập kết.
Trên cồn trồng rất nhiều cây sake. Có cây vài chục năm tuổi. Vì thế, trên đường về, bạn đừng quên mua sake chiên để nhấm nháp lúc di chuyển hay khi chờ tàu.
  • Từ TP.HCM đi Cần Thơ khoảng 4-5 tiếng.
  • Thời gian di chuyển qua cồn khoảng 15 phút
  • Nếu đi nhóm đông người, phương án mua khi đến cồn sẽ tiết kiệm hơn so với mua combo ở bến phà.
  • Tổng chi phí cho chuyến đi từ TP.HCM  – Cồn Sơn  – TP.HCM dao động từ 300.000-1.000.000 đồng du khách chọn phương tiện di chuyển và dịch vụ du lịch.

Lâm Khải

Comments are closed.

Mỗi Người Là 1 Sứ Giả !

X