Các quốc gia ASEAN đã triển khai hiệu quả Chiến lược du lịch ASEAN trong năm qua

Tiếp nối các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2018 tại Thái Lan, hôm nay (25/1/2018) Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 21.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trên cơ sở các báo cáo tại hội nghị, các Bộ trưởng đánh giá cao vai trò chủ động của các nước trong việc thực hiện các hoạt động của Chiến lược du lịch ASEAN (ATSP) giai đoạn 2016-2025 trong năm qua và khuyến khích các nước tiếp tục duy trì sự đóng góp của ngành du lịch ASEAN nhằm thực hiện các mục tiêu hội nhập ASEAN vào năm 2025.

Năm 2017, các quốc gia ASEAN đã triển khai hiệu quả Chiến lược ATSP 2016-2025 với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, hướng tới năm 2018 với nhiều thuận lợi, đồng thời cũng sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại hội nghị

Tại Hội nghị, Bộ trưởng các nước thành viên đã xem xét và thông qua các nội dung về Kế hoạch hai năm (2018-2019) triển khai Chiến lược Du lịch ASEAN 2016-2025; Tuyên bố chung về Du lịch và Ẩm thực; Tuyên bố ASEAN về Du lịch tàu biển. Đồng thời xem xét và thông qua Báo cáo của Phiên họp Cơ quan Du lịch Quốc gia (NTOs) ASEAN lần thứ 46 và 47.

Về công tác chuẩn bị ATF 2019, đại diện đoàn Việt Nam cho biết, Việt Nam đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện ATF 2019 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo thành phố Hạ Long – địa phương đăng cai sự kiện và người dân Việt Nam mong muốn được đón tiếp các Bộ trưởng, Trưởng đoàn và toàn thể đại biểu các nước ASEAN đến với Hạ Long, Việt Nam vào tháng 01/2019.

Để giới thiệu với các bạn bè quốc tế về du lịch Việt Nam nhân dịp ATF lần này, tối nay đoàn Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Đêm Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Khum Kham Luang với các chương trình nghệ thuật và món ăn truyền thống đặc sắc.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn

Comments are closed.

Mỗi Người Là 1 Sứ Giả !

X